Cách giải quyết các căn bệnh trẻ em thường gặp

(STLĐ) – Có thể nói trẻ em là đối tượng dễ gặp các bệnh lí do sức đề kháng của các bé con còn non nớt và chưa được hoàn thiện. Các bệnh thường gặp ở trẻ em đang nói ở đây chính là bệnh biếng ăn và ra mồ hôi trộm. Các ông bố bà mẹ cần thực hiện theo các cách dưới đây để chăm sóc con bị biếng ăn và ra mồ hôi trộm một cách khoa học nhất

1. Bệnh ra mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.

Chứng ra mồ hôi trộm của trẻ sở dĩ xuất phát từ thiếu vi chất vitamin D, do bị ủ óng quá lâu hoặc do hệ thần kinh chưa được hoàn thiện nên phát sinh nhiệt. Làm các bé bị ra mồ hôi đầm đìa về đêm khi đang ngủ.

Cách giải quyết các căn bệnh trẻ em thường gặp

Để chấm dứt tình trạng này, ta cần khắc phục lần lượt từng nguyên nhân:

Tắm nắng cho trẻ thường xuyên và đúng cách:

Để chấm dứt tình trạng này, ta cần khắc phục lần lượt từng nguyên nhân:

– Thực hiện tắm nắng cho bé vào khoảng thời gian từ 6h sáng đến 8h sáng vì đây là khoảng thời gian nắng mặt trời nhiều vitamin D nhất, hoàn toàn không có tia cực tím. Và thời gian để tắm nắng cho bé dài nhất chỉ được 30 phút.

– Mở rộng diện tích tiếp xúc của da bé với ánh nắng mặt trời càng nhiều càng tốt. Cha mẹ có thể cởi quần áo bé ra, hoặc tắm nắng cho bé lần lượt theo từng bộ phận.

– Đặt bé ở nói khuất gió để tránh cảm lạnh. Tránh tia cực tím chiếu thẳng vào mặt bằng cách cho bé ngồi quan lưng với ánh nắng hoặc đeo kính râm cho trẻ.

Lưu ý: cho việc sử dụng kính râm, bạn nên lựa chọn loai kính râm không hại mắt và mua ở các nhà kính mắt uy tín để tránh làm ảnh hưởng đến thị lực của trẻ về sau.

– Kết hợp cho trẻ uống vitamin D để có hiệu quả nhanh nhất.

– Khi trẻ ra mồ hôi nhiều về đêm, cha mẹ cần lau khô kịp thời, sử dụng phấn rôm để tránh hiện tượng rôm sảy va hăm ở trẻ.

-Kiên trì thực hiện các cách này, hiện tượng ra mồ hôi trộm của các bé sẽ biến mất trong một thời gian ngắn.

2/ Bệnh biếng ăn:

Biếng ăn không phải là một bệnh lý khó chữa ở trẻ nhỏ, cần có sự cứng rắn trong tâm lý và kiên trì của các bậc phụ huynh để cùng giúp con vượt qua giai đoạn khó khăn này. Cùng điểm qua một số cách được coi là bí quyết giúp bé nhà bạn không còn biếng ăn nữa.

Để chấm dứt tình trạng này, ta cần khắc phục lần lượt từng nguyên nhân:

– Đầu tiên, các ông bố cần kiểm tra lại khẩu vị thức ăn cho bé ăn hằng ngày. Có thể chúng ta khi nêm nếm sẽ vừa miệng nhưng đối với bé đấy lại là một món khó nhằn. Cần hạn chế sử dụng muối và đường trong thức ăn của trẻ.

– Dung hoà các chất có trong tháp dinh dưỡng, không cần quá nhiều tinh bột hoặc quá béo, quá nhiều rau…

– Khuyến khích các mẹ phân loại từng loại thực phẩm nghiền nhỏ ra nhiều chén nhỏ. Tránh tình trạng ninh nhừ và xay chung thực phẩm thành một bát cháo lớn sẽ làm bé mau ngán. Trong quá trình ăn dặm, các mẹ nên để con tự bốc và lựa chọn nên ăn loại rau củ nào mà bé thích.

– Điều quan trọng hàng đầu ở đây là các bậc phụ huynh nên từ bỏ tư tưởng nhồi nhét con ăn sẽ gây một áp lực rất lớn lên tâm lý của bé, về lâu sẽ làm cho các bé sợ ăn. Hãy để cho bé tự quyết định lượng thức ăn của mình cần. Bé không ăn nữa cần dọn ngay không sợ bé đói, về sau bé sẽ tự cố gắng ăn nhiều hơn để không bị đói.

Nuôi con nhỏ cần có sự thông cảm của các thành viên của gia đình. Các ông bố bà mẹ cần chia sẻ các bí quyết này để tranh thủ sự đồng tình của mọi người. Và điều quan trọng hơn hết là chỉ có bạn biết bạn nên làm như thế nào với con.

Chúc các thiên thần của các bạn luôn khoẻ mạnh!