Hướng dẫn cách trang điểm đẹp tự nhiên

(STLĐ) – Ngày nay các cách trang điểm đẹp tự nhiên du nhập từ Hàn Quốc đang là xu hướng trang điểm của các bạn nữ ưa chuộng. Trang điểm tự nhiên đem lại sự trẻ trung, năng động và hoàn toàn không bị gò bó bởi các lớp phấn dày trên mặt do đánh khối. Sau đây Sổ Tay Làm Đẹp xin giới thiệu một cách trang điểm đẹp tự nhiên đơn giản mà các bạn nữ có thể thực hiện tại nhà.

Hướng dẫn cách trang điểm đẹp tự nhiên

1/ Lựa chọn loại phấn phù hợp với từng loại da.

– Da dầu: Nên lựa chọn các loại kem nền ít bóng, chứa ít dầu và tính kiềm cao. Ưu tiên sử dụng phấn phủ.

– Da khô: Nên sử dụng loại kem nền có tinh chất dưỡng ẩm, có thể không sử dụng phấn phủ. Sau khi tán kem có thể xịt khoáng lên mặt để tăng độ ẩm cho da.

– Da hỗn hợp: Sử dụng kem nền ít dầu tán đều khuôn mặt và sau đó phủ một lớp phấn phủ mỏng để kiềm dầu ở vùng chữ T. Khuyên dùng phấn rôm em bé để tạo nên sự nhẹ nhàng cho làn da.

Hướng dẫn cách trang điểm đẹp tự nhiên

2/ Cách trang điểm đẹp tự nhiên với mắt, má hồng và môi.

Sau khi sử dụng kem lót, tiếp đến các bản dùng phấn phủ màu sáng và mịn tán một lớp mỏng lên da để cho da có độ mịn màng hơn, sau đó tiến hành các bước trang điểm với mắt, má hồng và môi.

– Mắt: Màu phấn mắt đậm hơn kem nền của da 2 tông nhưng không quá đậm, tán lên bầu mắt và kéo dài hơn đuôi mắt một tí để tạo chiều sâu, ưu tiên sử dụng màu nâu cam. Nếu có thể sử dụng eyeliner thì chỉ nên vẽ một đường mỏng.

– Lông mày: Sử dụng kẻ lông mày ngang bằng bột tán trùng màu với tóc.

– Má hồng: Để tạo vẻ tự nhiên thì các bạn nên sử dụng màu má hồng màu cam nhạt hoặc hồng pastel

– Môi: Nên sử dụng màu môi bóng, đánh lòng môi bằng màu hồng kẹo ngọt hoặc màu đỏ cam. Sau đó dùng tay tán đều son ra hết môi để tạo thành môi xí muội bóng và tươi tắn.

Trên đây là các bước của cách trang điểm đẹp tự nhiên cực kì đơn giản mà bất kì các bạn nữ nào cũng có thể thực hiện tại nhà và mất rất ít thời gian trước khi bước chân ra khỏi nhà.
Chúc các bạn thực hiện thành công và luôn tự tin!