Những sai lầm khi giảm cân nhiều chị em mắc phải

Nhiều chị em mắc phải những sai lầm khi giảm cân nên dù đã cố gắng thực hiện mọi cách mà cân nặng vẫn không hề biến chuyển, thậm chí còn tăng cân nhiều hơn. Vậy đó là những sai lầm nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dưới đây.

Những sai lầm khi giảm cân nhiều chị em mắc phải

1. Không ăn bữa sáng

Một trong những sai lầm khi giảm cân mà nhiều chị em mắc phải là bỏ bữa sáng. Tuy nhiên việc bỏ bữa sáng không những đem đến hiệu quả cho việc giảm cân mà còn gây hại cho sức khỏe, thậm chí cân nặng còn gia tăng nhiều hơn. Bởi cơ thể sau một đêm không được nạp năng lượng, để bắt đầu một ngày làm việc hiệu quả thì ta cần cung cấp năng lượng bằng một bữa sáng lành mạnh, đủ các chất dinh dưỡng. Còn nếu bỏ bữa sáng bạn sẽ gia tăng nạp thức ăn vào các bữa khác trong ngày nên dễ dẫn đến tăng cân, béo phì.

2. Ngủ không đủ giờ, đủ giấc

Những sai lầm khi giảm cân mà nhiều chị em mắc phải là ngủ không đủ giờ, đủ giấc. Việc ngủ giúp cơ thể được nghỉ ngơi và cũng là cách để gan, thận và cơ thể loại bỏ các độc tố ra bên ngoài. Thế nên thời gian ngủ được các chuyên gia khuyến nghị là từ trước 22h và thức dạy trước 6h – vì đây là thời gian lý tưởng để các cơ quan trong cơ thể nghỉ ngơi và loại bỏ các chất thải, chất độc ra bên ngoài. Việc ngủ ít hay đảo lộn cơ chế ngủ sẽ khiến ta phải nạp thêm năng lượng, gây tích trữ mỡ nên dẫn đến béo phì, tăng cân.

Những sai lầm khi giảm cân nhiều chị em mắc phải

3. Chú trọng tập thể dục, bỏ qua nguyên tắc ăn uống

Nhiều chị em thường mắc phải những sai lầm khi giảm cân là chú trọng đến việc tập thể dục, bỏ qua nguyên tắc ăn uông. Các bạn nghĩ rằng chỉ cần tập luyện là đủ, còn vẫn có thể ăn uống những gì mình thích và không tuân thủ một chế độ ăn uống lành mạnh nào. Tuy nhiên việc tập thể dục giúp tiêu hao năng lượng nhưng cũng khiến ta nhanh đói, nếu không có một chế độ ăn uống phù hợp thì việc giảm cân không đạt kết quả mà còn khiến ta béo hơn.

4. Không lên kế hoạch cho việc giảm cân

Để việc giảm cân đạt hiệu quả như ý muốn ta cần đặt ra kế hoạch và đảm bảo thực hiện theo kế hoạch đó. Tuy nhiên nếu không đặt ra kế hoạch việc giảm cân khó có thể thành công mà còn gây tác dụng ngược. Đây chính là một trong những sai lầm khi giảm cân mà rất nhiều chị em mắc phải để rồi dù thực hiện các biện pháp giảm cân tích cực, vất vả nhưng mức cân nặng không hề biến chuyển.

Những sai lầm khi giảm cân không những không đem lại kết quả cho việc giảm cân mà còn gây hại cho sức khỏe cũng như ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Vì vậy chị em cần thực hiện giảm cân đúng cách, khoa học và hợp lý.