Phụ nữ giảm cân sau sinh như thế nào là đúng cách?

Cách giảm cân sau sinh hiệu quả luôn nằm trong top những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên google, nhưng không phải chị em nào cũng có cách giảm cân đúng cách.

Phụ nữ giảm cân sau sinh như thế nào là đúng cách?

Những sai lầm của phụ nữ trong cách giảm cân sau sinh

1. Tìm cách giảm cân sau sinh nhanh chóng bằng việc ăn kiêng

Hầu hết các mẹ đều mong muốn số cân nặng sẽ tụt xuống thật nhanh, nhiều mẹ chọn giải pháp nhịn ăn, hay ăn các thực phẩm không bổ sung đủ dưỡng chất với mong muốn đẩy nhanh tiến độ giảm cân.

Đây không phải là cách giảm cân sau sinh mà vẫn đủ sữa cho con bú, vì chất dinh dưỡng bạn nạp vào hằng ngày không chỉ nuôi sống bạn, giúp bạn hồi phục sức lực sau “vượt cạn” mà còn cung cấp chất dinh dưỡng thông qua nguồn sữa mẹ cho con bạn.

2. Tự ti khi chứng kiến các mẹ bầu khác có cách giảm cân sau sinh hiệu quả

Bạn nên nhớ rằng, buồn phiền chính là một trong những nguyên nhân tiêu cực kích thích cơn thèm ăn trở nên mất kiểm soát. Các bà mẹ có thân hình sồ sề, đều không khỏi thấy chạnh lòng khi chứng kiến cách giảm cân sau sinh của sao Việt như Hồ Ngọc Hà hay Elly Trần đều sở hữu nhanh chóng thân hình đồng hồ cát nóng bỏng sau khi sinh.Sự tự ti khiến bạn thử nhiều biện pháp giảm cân hơn nhưng mất suy nghĩ trong việc tìm kiếm giải pháp phù hợp.

3. Ngủ không đủ giấc ảnh hưởng đến cách giảm cân sau sinh

Hầu hết các bà mẹ bỉm sữa thường ngủ không tới 8 tiếng một ngày docon hay quấy khóc vào ban đêm, nhất là đối với các bà mẹ trẻ chưa có kinh nghiệm thu xếp thời gian ngủ nghỉ và chăm sóc con sao cho hợp lý

Phụ nữ giảm cân sau sinh như thế nào là đúng cách?

Cách giảm cân sau sinh khoa học mang lại hiệu quả?

Chúng ta đã có thể nhận thấy được những nguyên nhân cho dù rất bình thường nhưng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến cách giảm cân sau sinh hiệu quả của các bà mẹ. Bạn không cần so sánh, cũng như tìm tòi cách giảm cân sau sinh của sao Việt, chỉ cần tuân thủ những nguyên tắc đúng cách sau đây:

Thứ nhất là hạn chế lượng calories có trong các thực phẩm kém lành mạnh như bánh ngọt, cà phê, trà sữa, chocolate, kẹo….đồng thời cân nhắc quá trình hoạt động mỗi ngày để cân đối lượng thức ăn cần nạp vào sao cho phù hợp.

Thứ hai, nạp đầy đủ chất dinh dưỡng từ các thức ăn, tuyệt đối không được ăn uống thiếu chất, thậm chí đối với cả chất béo, ăn nhiều các loại rau và trái cây có chứa vitamin và chất xơ, hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả. Khắc phục bằng việc ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày giúp no nhanh, bổ sung chất béo từ thực vật.

Và cuối cùng, nên nhớ ngủ đủ giấc và chọn cho mình những biện pháp vận động nhẹ nhàng, tránh hoạt động quá mạnh sẽ gây ra tình trạng sa tử cung rất nguy hiểm, có thể chọn đi bộ, làm việc nhà, hay yoga….