Bí quyết trị nám da mặt hiệu quả với hoa hồng tươi

(STLĐ) – Chẳng ai còn xa lạ gì với hoa hồng nữa, nhất là khi hoa hồng là loài hoa biểu tượng cho tình yêu và được sử dụng nhiều để trang trí và chăm sóc sắc đẹp cực kỳ hiệu quả. Thế nhưng, ít ai biết được rằng hoa hồng còn là bài thuốc chữa trị nám da mặt tự nhiên cực tốt, giúp điều trị các vết thâm nám, tàn nhang.

Trị nám da mặt hiệu quả với hoa hồng tươi

Chữa trị nám da mặt với cánh hoa hồng

Dân gian có một cách trị nám da mặt từ hoa hồng cực hay, cho tác động trị nám từ cả bên trong lẫn bên ngoài giúp khắc phục nám da tốt đồng thời lại giúp làn da trở nên đẹp sáng hơn hẳn mà bạn không nên bỏ qua.

Dưới đây là cách sử dụng hoa hồng trị nám da đúng cách cho hiệu quả cao nhất mà bạn không nên bỏ qua như sau:

Trị nám da bằng mặt nạ hoa hồng:

Bí quyết trị nám da mặt hiệu quả với hoa hồng tươi

Mặt nạ hoa hồng giúp điều trị nám da cực kì hay mà bạn chỉ cần thực hiện  như sau: Chuẩn bị cánh của 2 bông hoa hồng, đem giã nát rồi trộn với 2 thìa sữa chua. Dùng hỗn hợp này đắp lên da mặt trong 20 phút rồi rửa sạch lại với nước sẽ thấy làn da thay đổi hoàn toàn đó nhé!

– Trị nám da mặt hiệu quả với trà hoa hồng:

Bí quyết trị nám da mặt hiệu quả với hoa hồng tươi

Bạn lấy hồng hoa 3-5g đem hãm với nước sôi, dùng uống thay cho trà trong ngày, có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe và giúp trị nám hiệu quả mang lại cho bạn làn da của phụ nữ trở nên căng mịn hơn.

– Trị nám da mặt với cháo hoa hồng:

Bí quyết trị nám da mặt hiệu quả với hoa hồng tươi

Món cháo hoa hồng có tác dụng tốt để dưỡng huyết, hoạt huyết, điều kinh. Đây còn được vì là bài thuốc trị nám da mặt trong các trường hợp nám do do thiếu máu, huyết ứ, sắc mặt vàng sạm cực kỳ tốt.

Bạn có thể thực hiện phương pháp trị nám này bằng cách lấy nguyên liệu gồm có hồng hoa 10g, đương quy 10g, đan sâm 15g, gạo nếp 50-100g. Đem các vị thuốc đi sắc, rồi chắt lấy nước bỏ bã, cho vào nấu thành cháo với gạo nếp đã chuẩn bị sẵn, dùng vào những lúc đói bụng.